Không chỉ riêng trong xây dựng nhà xưởng mà ở hầu hết các công trình nào bạn cũng cần có một quy trình tiêu chuẩn. Quy trình này giống như một kỉ Nam giúp bạn xác định được hướng đến của mình. Hôm nay Cty Xây Dựng Nhà Xưởng tại Đồng Nai (Cty TNHH Trung Tây Nguyên) xin giới thiệu các quy trình xây dựng nhà xưởng chuyên nghiệp đặc biệt dành riêng cho khu vực Đồng Nai và các vùng lân cận

Một quy trình xây nhà xưởng chuyên nghiệp sẽ trải qua 3 giai đoạn chính sau:

Giai đoạn 1 : tiếp nhận hồ sơ, hợp đồng

Bước 1: Tiếp nhận thông tin về dự án

Thông tin về dự án được cung cấp từ chủ đầu tư. Ngoài ra chủ thầu cũng chủ động trong việc tìm hiểu thông tin qua nhiều kênh.

Những thông tin quan trọng về mộ dự án mà mọi người cần phải nắm gồm có: quy mô, tiến độ thi công, phải biết được người mình cần liên hệ trực tiếp về dự án.

Bước 2: Trao đổi dự án với chủ đầu tư xây nhà xưởng

Chủ động liên hệ với người quản lý dự án, mang theo tài liệu, catolo của công ty

Hẹn gặp trực tiếp, nói chuyện làm quen với khách hàng, cần lấy tất cả các thông tin về dự án như vốn đầu tư của khách hàng, khách hàng là đơn vị nào, có tiềm năng phát triển hay không.

Bày tỏ cho họ mình muốn đi theo dự án này và mình sẽ làm thật tốt, hài lòng với chủ đầu tư.

Bước 3 : Thiết kế, báo giá cho dự án

– Nếu một dự án bên chủ đầu tư đã có thiết kế rồi thì ta tiến hành đọc bản vẽ, xem chủng loại vật tư, xem thử chủng loại đó có trên thị trường không, tiến hành tính khối lượng và nhân đơn giá được quy định.

– Nếu dự án chưa có thiết kế, mình chủ động tư vấn thiết kế cho chủ đầu tư, sao cho tiết kiệm về chi phí nhất, cạnh tranh về giá thành

– Chính vì là giai đoạn thiết kế nên chủ đầu tư cũng sẽ chọn nhiều đơn vị thi công, vì vậy khi thiết kế để báo giá chỉ cần những mô hình đơn giản cho chủ đầu tư.

Bước 4 : Theo dõi dự án

Khi kỹ sư đã gửi thiết kế báo giá cho chủ đầu tư rồi thì cần thường xuyên liên lạc hỏi thăm về dự án, mức độ thường xuyên cũng vừa phải sao cho họ không nghĩ rằng mình đang làm phiền. Hỏi thăm họ đôi khi như nhắc khéo với họ rằng mình đang rất quan tâm đến dự án và thành ý muốn làm.

Tránh tình trạng gửi bản vẽ và báo giá xong rồi quên luôn, điều này khiến bên chủ đầu tư thấy mình không có thành ý cũng như tổn hao công sức chính mình bỏ ra

Bước 5: Làm hợp đồng thi công

Khi bên chủ đầu tư chấp thuận báo giá cũng như bản vẽ rồi, kỹ sư tiếp tục gặp khách, bàn về tiến độ thi công cũng như soạn thảo hợp đồng thi công

Trong hợp đồng thi công phải ghi rõ điều khoản thanh toán cũng như thời gian sản xuất và lắp dựng dự án

Giai đoạn 2 : chuẩn bị gia công kết cấu thép

Sau khi hoàn thành giai đoạn 1, ta tiến hành chuyển qua giai đoạn 2 chuẩn bị gia công kết cấu thép. Những công trình kết cấu thép hiện nay đang được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực từ thi công nhà xưởng cho đến xây nhà cao tầng và nhà dân dụng. Dù là công trình nào thì công tác chuẩn bị cũng hết sức quan trọng.

Bước 1 : Chuẩn bị cho công tác gia công

Kỹ sư phải xem hồ sơ, triển khai bản vẽ shop Drawing, cho ra chi tiết các cây thép, từng cấu kiện.

Lên kế hoạch và đặt hàng thép hình, thép tấm chờ về nhà máy chuẩn bị cho công tác gia công

Bước 2 : Gia công tại nhà máy

Tiến hành kiểm tra và đánh giá chủng loại thép, quy cách xuất xử vật tư. Sau khi tất cả được kiểm tra và không có vấn đề gì ta tiến hành công tác gia công.

Quy trình gia công cấu kiện thép để phục vụ vào xây nhà xưởng gồm có 8 bước:

Cắt thép: Khi cắt thép phải mời tư vấn giám sát chủ đầu tư đến chứng kiến lấy mẫu thí nghiệm.

Ráp tổ hợp : Ráp các miếng thép thành hình cấu kiện.

Hàn tổ hợp cấu kiện.

Vệ sinh các cấu kiện, chuẩn bị phun bi.

sau khi phun bi sạch, ta tiến hành sơn chống rỉ.

Chờ sơn chống rỉ khô, ta sơn hoàn thiện, chiều dày sơn phải đảm bảo đúng với thiết kế.

Khi sơn hoàn thiện đã khô, để bảo quản vật tư không bị dơ bới bụi và thời tiết, ta tiến hành bọc một lớp nilon chống bụi đồng thời đánh số cấu kiện trên vị trí lắp đặt.

Hàng đã sản xuất xong thì tập kết ra công trường thôi, lưu ý báo cho bên lắp dựng công trường biết xe có cẩu hay không có cẩu.

Giai đoạn 3 : Thi công lắp dựng kết cấu thép

Bước 1 : Định vị công trình – công tác này tiến hành đầu tiên, đúng bản vẽ thiết kế

Bước 2: Lắp dựng khung chính cho nhà xưởng cột, khung, tổ hợp kèo

Bước 3 : lợp tôn mái, tôn vách

Bước 4: Lắp diềm chỉ, máng xối hoàn thiện công trình

Bước 5: Bàn giao công trình đưa vào sử dụng

Bước 6: Bảo hành công trình, thường xuyên gọi điện chăm sóc khách hàng

Với một quy trình xây dựng nhà xưởng chuyên nghiệp cùng đội ngũ thi công tận tâm, sử dụng công nghệ xây dựng hiện đại. Cty Xây Dựng Nhà Xưởng tại Đồng Nai luôn mong muốn xây dựng nhà xưởng một cách chuyên nghiệp cho nhà xưởng tại khu vực Đồng Nai nói riêng và các tỉnh miền Nam Việt Nam nói chung.