Sau một thời gian sử dụng thì nhà xưởng sẽ xảy ra hiện tượng bị rạn nứt. Nhưng để khắc phục và đưa và cách hợp lý thì cần xác định được nguyên nhân gây ra hiện tượng nhà xưởng bị nứt. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những nguyên nhân gây nên tình trạng nứt nhà xưởng và cách khắc phục từng trường hợp.

Nhà xưởng bị nứt phải làm sao?

Nhà xưởng bị nứt phải làm sao?

Những nguyên nhân làm nhà xưởng bị nứt 

1. Tác động bởi yếu tố thời tiết

  Việt Nam với khí hậu nóng ẩm quanh năm nên rất dễ xảy ra tình trạng nứt tường hay ẩm dột. Nhưng nếu không xử lý kịp thời thì vết nứt sẽ nhanh chóng lan diện rộng. 

2. Quá trình thi công

  Việc thực hiện xây lắp không đúng quy trình, không đúng kỹ thuật cũng là nguyên nhân tạo nên những vết nứt chân chim trên tường. Và vết nứt này sẽ càng rộng, dài và sâu hơn theo thời gian nếu không xử lý. 

3. Nền móng bị lún

  Khi nhà xưởng xây ở nơi ẩm thấp, nền xưởng thấp, ống thoát nước hạn chế thì nền móng sẽ có sự xuất hiện của các vết nứt ở giữa mảng tường hay phần mép sàn nhà xưởng.

4. Vết nứt nhỏ

  Khi thấy lớp sơn nước trên tường nhà xưởng có dấu hiệu bị bong tróc hay rạn nứt nhỏ không ăn sâu vào tường và gạch thì bạn cần phải tiến hành khắc phục liền để tránh ảnh hưởng nặng hơn.

  Trong trường hợp vết nứt nhỏ này thì bạn chỉ cần đục lớp vữa chạy dọc theo vết nứt, sau đó tiến hành vệ sinh cho kỹ rồi dùng sơn chống thấm có chất lượng cao, độ đàn hồi tốt và sơn lên bề mặt tường thì sẽ giúp làm kín vết rạn và chống thấm hiệu quả. 

5. Vết nứt sâu nghiêm trọng

  Trong trường hợp này thì đơn vị thi công sửa chữa nhà xưởng sẽ sử dụng máy cắt, cắt bỏ đi những vữa hồ xung quanh vết nứt rồi xây lại theo đúng kỹ thuật và xử lý những vết nứt nhỏ hơn bằng cách dùng hồ trát lại theo đúng kỹ thuật. 

6. Vết nứt lớn

  Để khắc phục các vết nứt lớn thì sẽ sử dụng bột trát tường chuyên dụng có khả năng kháng kiềm.Đầu tiên phải làm sạch bề mặt sơn được láng mịn, đặc biệt là độ ẩm phải dưới 16%. Rồi mới phủ lớp sơn lót chống kiềm, đợi sơn khô và phủ từ 1 – 2 lớp sơn chống thấm lên trên. 

7. Vết nứt ở mép sàn

  Những vết nứt ở mép sàn bạn cần phải đục để lấy đà lanh tô ra và thay vào loại đà dài hơn mới đảm bảo. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đắp vữa vào thì sau thời gian sử dụng nó sẽ lại xuất hiện hiện tượng trên.

Địa chỉ thi công và sửa chữa nhà xưởng uy tín

Nhà xưởng bị nứt phải làm sao?  Nhằm khắc phục các vết nứt, ẩm ướt và thấm dột, nóng của nhà xưởng, công ty Trung Tây Nguyên được thành lập bởi các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây lắp sửa chữa nhà tiền chế được nhiều doanh nghiệp, đơn vị lớn nhỏ tin tưởng hợp tác tại Đồng Nai và một số tỉnh lân cận.

  Trung tây Nguyên biết đó không phải là thời gian quá dài, nhưng cũng không phải là ngắn để đánh giá một thương hiệu nào đó. Nhưng với sự nỗ lực không ngừng và cố gắng của từng thành viên tận tâm với nghề thì Trung Tây Nguyên chắc chắn sẽ đem lại cho quý khách hàng những ngôi nhà xưởng chất lượng, đảm bảo tính thẩm mỹ mà giá cả lại vô cùng phải chăng.

  Giám đốc đơn vị Trung Tây Nguyên cho biết: “ Trong từng công trình mà chúng tôi thi công đều thể hiện được vẻ đẹp thẩm mỹ nhưng vẫn đảm bảo được công năng và chức năng sử dụng.

  Xuất phát từ niềm đam mê, tâm huyết nghề, cũng như những quy trình chuẩn hóa trong thi công nên dù chủ đầu tư có yêu cầu thế nào thì chúng tôi vẫn đáp ứng được và còn đem lại một cái giá dễ chịu nhất cho khách hàng.

  Chúng tôi không dám khẳng định Trung Tây Nguyên là công ty xây lắp, sửa chữa nhà tiền chế hàng đầu tại Việt Nam, nhưng chúng tôi tự hào về những phản hồi tích cực và niềm tin của khách hàng trong suốt những năm vừa qua”.

  Khi xem qua những dự án, công trình mà Trung Tây Nguyên đã thực hiện thì có thể thấy rõ từng sự tinh tế, gần gũi, hài hòa cho mục đích sử dụng. Ngoài ra, đối với các doanh nghiệp thân thiết còn được chiết khấu cao và dịch vụ bảo hành, hậu khuyến mãi hấp dẫn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Cty TNHH Xây Lắp Trung Tây Nguyên (Cty Xây dựng nhà xưởng Đồng Nai)

Địa chỉ: B13, Kp 6, P.Tam Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 0933887443 | 02512814194

Fax: 02512814195

Email: trungtaynguyen.co.ltd@gmail.com