Việc xây dựng nhà xưởng sẽ tiêu tốn rất nhiều chi phí nên đó luôn là vấn đề được các doanh nghiệp và các chủ đầu tư quan tâm.

Tùy theo cơ cấu tổ chức sản xuất, yêu cầu và trình độ quản lý kinh tế, yêu cầu hạch toán kinh tế nội bộ của doanh nghiệp mà chi phí xây dựng nhà xưởng được tính theo từng giai đoạn hoặc toàn quy trình.”

Sau đây là các loại chi phí chính trong xây nhà xưởng mời mọi người cùng xem tham khảoDự án công ty Hy Phát Lộc

Các chi phí xây dựng nhà xưởng của tổng mức đầu tư

   1. Chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư: bao gồm chi phí bồi thường về đất, nhà, công trình hoặc các tài sản có liên quan; chi phí tái định cư; chi phí tổ chức bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; chi phí sử dụng mặt bằng trong thời gian xây dựng kết cấu nhà công nghiệp; chi phí trả cho phần hạ tầng kỹ thuật đã đầu tư xây dựng và các chi phí có liên quan khác.

 1. Chi phí nguyên liệu trực tiếp:
 • Vật liệu cơ bản (Xi măng, sắt thép, cát, đá, gạch xây)
 • Vật liệu kết cấu (kết cấu thép, vữa, bê tông, phụ gia)
 • Vật liệu hoàn thiện (vật liệu hoàn thiện tường sàn, mặt trần).
 1. Chi phí xây dựng nhà xưởng: chi phí phá dỡ công trình, chi phí tiến hành san lấp mặt bằng, chi phí xây dựng các công trình, hạng mục, xây dựng công trình tạm, công trình phụ trợ phục vụ cho quá trình thi công kết cấu nhà kho, nhà xưởng tiền chế.
 2. Chi phí nhân công trực tiếp: đây là chi phí trả cho người lao động trực tiếp tham gia vào quá trình xây dựng, bao gồm từ người trong biên chế công ty hoặc hợp đồng thời vụ. Chi phí nhân công gồm có:
 • Tiền lương chính của công nhân trực tiếp thi công xây lắp kể cả công nhân phụ, công nhân chính.
 • Các  khoản phụ cấp theo lương như phụ cấp thêm giờ, trách nhiệm, độc hại.
 • Tiền lương phụ của công nhân.
 • Ngoài các khoản tiền lương và phụ cấp của công nhân trực tiếp tham gia công tác thi công xây dựng, lắp  đặt thiết bị. Thì khoảng chi phí nhân công trực tiếp còn bao gồm khoản phải trả cho lao động thuê ngoài theo từng loại công việc.
 • Không tính chi phí nhân công trực tiếp với các đối tượng là công nhân vận chuyển vật liệu ngoài cự ly công trường, lương nhân viên thu mua bảo quản bốc dỡ vật liệu trước khi đến kho công trường, tiền lương của các bộ phận khác (sản xuất phụ, xây lắp phụ, nhân viên bảo vệ, quản lý…).
 • Chi phí nhân công trực tiếp cũng không tính tiền ăn giữa ca của công nhân viên trực tiếp xây lắp. Các khoản này được tính vào khoản mục chi phí sản xuất chung.
 1. Chi phí thiết bị xây dựng: chi phí mua sắm trang thiết bị công trình và các thiết bị công nghệ; chi phí đào tạo và chuyển giao công nghệ; chi phí lắp đặt, thí nghiệm và hiệu chỉnh; chi phí vận chuyển và bảo hiểm; thuế và các loại phí; chi phí thuê máy móc, các loại thiết bị.
 2. Chi phí quản lý dự án: bao gồm các chi phí dùng để tổ chức thực hiện công việc quản lý dự án từ giai đoạn chuẩn bị dự án cho đến khi thực hiện dự án và kết thúc xây dựng để đưa công trình kết cấu nhà xưởng khung thép đi vào hoạt động.
 3.  Chi phí tư vấn đầu tư xây dựng: gồm chi phí tư vấn khảo sát thực tế, lập báo cáo nghiên cứu khả thi, lập báo cáo kinh tế – kỹ thuật, chi phí thiết kế, chi phí kiểm tra giám sát xây dựng kết cấu nhà tiền chế và chi phí tư vấn khác có liên quan.
 4. Chi phí dự phòng: chi phí dự phòng cho các công việc có thể phát sinh và chi phí dự phòng cho yếu tố trượt giá trong thời gian thi công dự án kết cấu nhà thép.

Để có được chi phí xây dựng nhà xưởng cụ thể và chính xác, các doanh nghiệp, chủ đầu tư chỉ cần gửi bản vẽ chi tiết hoặc kế hoạch dự án cho đơn vị Trung Tây nguyên. Chúng tôi sẽ báo giá chính xác theo từng hạng mục cho các chủ đầu tư, doanh nghiệp. Để từ đó các doanh nghiệp, chủ đầu tư có thể dự trù kinh phí thi công.Dự án xây dựng nhà xưởng do Trung Tây Nguyên thi công

Công ty xây dựng nhà xưởng uy tín tại Đồng Nai

Công ty Trung Tay Nguyên thi công xây lắp nhà xưởngNhằm đáp ứng nhu cầu xây dựng nhà xưởng ngày càng tăng thì có nhiều công ty xây dựng nhận thi công loại công trình này. Tuy nhiên, để tìm được các công ty xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế uy tín lại không phải điều đơn giản. 

Công ty xây lắp Tung Tây Nguyên là một trong những đơn vị uy tín được nhiều chủ đầu tư, doanh nghiệp lựa chọn trong xây dựng nhà xưởng, nhà thép tiền chế… với giá cả hợp lý theo quy mô thiết kế, chất lượng công trình.

Một trong những yếu tố đem đến sự tin tưởng của khách hàng khi đến Trung Tây Nguyên đó là thời gian thi công nhanh và bàn giao đúng hẹn. Hiểu được tâm lí khách hàng, chúng tôi luôn đưa ra những điều khoản hoàn thành các hạng mục, cũng như thời gian bàn giao công trình rõ ràng để khách hàng có thể yên tâm.  Việc hoàn thành nhanh sẽ giúp chủ đầu tư sớm đưa công trình vào hoạt động từ đó tăng năng suất và hiệu quả sử dụng, cũng như tiết kiệm chi phí.

Chúng tôi còn có một đội ngũ thợ xây dựng yêu nghề, luôn tâm huyết trong từng công trình với tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm lắp dựng và thi công nhà khung thép.

Chúng tôi không dám tự hào là đơn thi thi công nhà xưởng có nhiều năm kinh nghiệm, nhưng chúng tôi tự hào là đơn vị mang lại chất lượng lâu dài cho từng công trình thi công với giá thành phải chăng.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu hoặc tìm kiếm đơn vị xây lắp nhà xưởng uy tín tại Đồng Nai thì hãy liên hệ với Trung Tây Nguyên

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Cty TNHH Xây Lắp Trung Tây Nguyên (Cty Xây dựng nhà xưởng Đồng Nai)

Địa chỉ: B13, Kp 6, P.Tam Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 0933887443 | 02512814194

Fax: 02512814195

Email: trungtaynguyen.co.ltd@gmail.com