Tin tức hoạt động

Thi công móng (nền) nhà xưởng trong quy trình xây dựng nhà xưởng tại Đồng Nai, nhà xưởng cũng phải trải qua các công đoạn nhất định để đạt được hiệu quả tốt nhất. Sau đây là quy trình đổ bê tông móng nhà xưởng trong quy trình xây dựng nhà xưởng tại Đồng Nai (Cty TNHH Xây Lắp Trung Tây Nguyên) mời mọi người cùng xem qua.

Yêu cầu đối với các loại vật liệu trong quy trình xây dựng nhà xưởng tại Đồng Nai

Nguyên liệu tốt là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng, muốn chọn nguyên liệu tốt thì đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm. Lựa chọn nhà cung cấp uy tín. Tất cả đều cần được làm sạch để hạn chế bụi bẩn tối đa. Tiếp đến là phần lưới thép móng cần phải được đặt theo đúng phương do bản vẽ cốt thép móng quy định tránh trường hợp thợ đặt theo kinh nghiệm. Mỗi công trình nhà xưởng sẽ có kết cấu khác nhau. Vì thế nếu bạn coi thường có thể dẫn đến tình trạng đặt sai phương chịu lực của thép, giảm tác dụng của cả hệ kết cấu.

Tìm hiểu về các loại móng được sử dụng trong quy trình xây dựng nhà xưởng tại Đồng Nai

Đổ bê tông móng Đơn trong quy trình xây dựng nhà xưởng tại Đồng Nai

Móng có tác dụng chịu lực cho 1 cột hoặc một cụm cột. Sử dụng dưới chân cột nhà xưởng. Cái tên móng đơn cũng giúp chủ đầu tư có cái nhìn tổng quan hơn, móng đơn nằm riêng lẻ, với nhiều hình dạng khác nhau như hình vuông, chữ nhật, tám cạnh, tròn,… Móng đơn đa dạng gồm có: móng cứng, móng mềm hoặc móng kết hợp. Ưu điểm của móng đơn là chi phí thấp hơn so với các loại móng khác.

Đổ bê tông móng băng trong quy trình xây dựng nhà xưởng tại Đồng Nai

Thường độc lập hoặc giao nhau nằm trên một dãi dài (cắt nhau hình chữ thập). Tác dụng chính của loại móng này là để đỡ tường hoặc hàng cột. Việc thi công móng băng thường là việc đào móng quanh khuôn viên công trình (tòa nhà) hoặc đào móng song song với nhau trong khuôn viên đó. Trong xây dựng nhà, móng băng hay dùng nhất, vì nó lún đều hơn và dễ thi công hơn móng đơn.

Quy trình đổ bê tông móng nhà xưởng trong quy trình xây dựng nhà xưởng tại Đồng Nai

1) Đào đất móng công trình trong quy trình xây dựng nhà xưởng tại Đồng Nai:

Trong công tác này cần có sự hỗ trợ của 2 phương tiện sau: Máy đào và xe vận chuyển đất.

Một số kinh nghiệm quan trọng mà Cty Xây Dựng Nhà Xưởng tại Đồng Nai hay Cty TNHH Xây Lắp Trung Tây Nguyên thấy cần thiết cho công trình nhà xưởng:

Nếu cos công trình cao hơn mặt đường tự nhiên 0,45m thì ta nên chọn vị trí ngay mép đường ( gọi là bó vĩa) là cos -1,450 và dẫn ống nước hoặc bắn thuỷ bình vào đến chân công trình là cos +1,000 từ đó ta lấy cos chuẩn để thi công đào đất và chiều cao của công trình.

Trong phần trước tôi đã giới thiệu đến Cos công trình như thế nào rồi hôm nay tiếp theo là phần đào đất móng, hầm tự hoại, bể chửa cháy…..

Trong công tác đào đất này ta nên kết hợp làm một số việc như sản xuất lắp dựng sắt đế móng, sắt cổ cột, sắt đà kiềng.

2) Phần Bê Tông trong quy trình xây dựng nhà xưởng tại Đồng Nai

Nhiều công ty xây nhà xưởng giá rẻ hiện nay hay lựa chọn ván khuôn loại ván ép (hình con rồng) loại này có một đặc điểm là nhẹ dể vận chuyển có thể cắt nối vào đầu cột hay đầu đà được, có nhiều loại cho bạn lựa chọn 20cm x 4m; 25cm x 4m; 30cm x 4m…..

Ván sàn thì dùng loại bằng sắt 1m x 1m; 50cm x 1m…. cây găng đà thì xài loại 5 x 5… và xài giàn dáo để chống cho sàn (còn gọi là giàn treo) sơ bộ qua về coffa đến phần bê tông cho cột, dầm, sàn thông thường bê tông cho cột thì có mác bê tông cao bằng sàn, dầm các loại dầm lanh tô, ô văng cũng vậy phương pháp đổ bê tông bằng tay được tính như sau: bê tông #200 có công thức tính như sau : định mức vật tư thao tiêu chuẩn 1,48 m3 cát, 1, 95 m3 đá, 0,7 xi măng, còn ở công trường thì được tính như sau công thức : 4 cát, 6 đá, 1 bao xi, cái này được phân tích như sau: 4 cát có nghĩa là 4 thùng B cát.

Công ty thi công nhà xưởng uy tín chuyên nghiệp tại Đồng Nai

Chắc hẳn quý khách hàng cũng đã biết công tác thi công móng nhà xưởng thường tốn kém nhiều thời gian và chi phí vì thế đơn vị thi công cần phải có kinh nghiệm để phân tích và đưa ra giải pháp sau cho phù hợp nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu xây dựng nhà xưởng tại Đồng Nai hay các vùng phụ cận như Bình Dương, TP.HCM, Vũng Tàu…hoặc muốn tham quan dự án, vui lòng gọi cho chúng tôi

Hotline : 0933.887.443 (Ms.Thảo)

Website http://trungtaynguyen.com/

Mail: trungtaynguyen.co.ltd@gmail.com

XÂY LẮP TRUNG TÂY NGUYÊN: UY TÍN- CHẤT LƯỢNG- GIÁ CẢ HỢP LÝ

Trả lời